Tập 1 | Lý do tôi bắt đầu hành trình Email marketing – Ngày 9.11.2023

Chào bạn.

Hôm nay tôi rất vui vì mình đã bắt đầu dấn thân vào một kênh tiếp cận khách hàng mới, mà tôi đã ấp ủ bao lâu nay. Đó chính là Email Marketing.

Hàng ngày tôi vẫn cập nhật email của từng khách hàng của mình vào một file và tự động gửi bằng tay cho các khách hàng. Nhưng thực sự tôi không coi trọng vấn đề này lắm. Bởi hiện tại các kênh bán hàng của tôi là Blog, Youtube, Podcast và Facebook đang phát triển rất là tốt.

Tôi không nghĩ rằng mình cần phải phát triển khách hàng trên một kênh nào nữa :).

Thế rồi, một ngày tôi nhận thấy:

  • Tôi ngỡ ngàng khi thấy một làn sóng bỏ Facebook chạy sang 𝕏 (Twitter) để bắt đầu sản xuất nội dung và kiếm tiền trên kênh mạng xã hội mới mẻ này. Những người đang Follow tôi cũng bỗng dưng rời đi trong thầm lặng.
  • Có rất nhiều kênh Youtube bắt đầu xuất hiện và tạo nên một sự cạnh tranh vô cùng lớn với kênh của tôi.
  • Tôi lại giật mình khi có sự xuất hện của Tiktok đã mang đến một làn gió mới cho những người làm nội dùng Video và những người đăng ký kênh của tôi rời sang Tiktok. Họ bảo tôi thời này còn làm video dài nữa ai xem.
  • Những người Follow tôi trên Podcast họ rất gắn bó với tôi nhưng tôi không biết một ngày nào đó họ có rời tôi để sang một nền tảng khác tốt hơn không.

Tôi bừng tỉnh rằng tất cả những nền tảng tôi vừa chia sẻ đều là nơi tôi đang kinh doanh và marketing nhờ trên nền tảng của họ.

  • Tôi không biết khách hàng của mình là ai và tôi không chủ động tiếp cận được khách hàng theo ý muốn của tôi.
  • Tôi phải phụ thuộc vào thuật toán của nền tảng mạng xã hội tôi tham gia và tôi cảm thấy càng ngày tôi càng mất nhiều chi phí sản xuất nội dung, chi phí quảng cáo nhiều hơn với nền tảng đó.
  • Có thể một ngày tôi phải dừng hoạt động kinh doanh nếu tôi cứ cố bám víu vào cái nền tảng đang ngày càng được ít người dùng quan tâm.

Lịch sử đã chứng minh Yahoo Messenger đã khai tử, Blog 360 đã khai tử, Twiiter đã khai tử… và sắp tới sẽ có một nền tảng mạng xã hội nào đó khai tử. Có thể là Facebook chăng ???

Tôi không thể sống phụ thuộc vào một nền tảng nào đó, tôi phải xây dựng công việc kinh doanh của mình hoàn toàn chủ động hơn nữa. Đó chính là lý do tôi tìm đến xây dựng hệ thống Email Marketing để phát triển hoạt động kinh doanh online của mình.

Ngày hôm nay, 9.11.2023. Tôi đã chính thức mở một tài khoản để thực hiện xây dựng hệ thống Email Marketing. Đó chính là ứng dụng Convertkit. Tôi rất ưng ý khi mà các thao tác tôi mở tài khoản rất nhanh.

Tôi đã bắt đầu với những bước đầu tiên của việc cài đặt để sử dụng trước các tính năng Miễn Phí trên phần mềm Convertkit này. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tôi cài đặt những thứ cơ bản nhất trên phần mềm này nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc hết các nội dung trong bài viết này. Tôi chúc bạn sẽ xây dựng một hệ thống bán hàng qua email marketing hoàn toàn thụ động, để phát triển công việc kinh doanh của bạn bền vững hơn.

Đừng quên để lại bình luận nếu bạn muốn trao đổi cùng với tôi nhé.